• "Cô giáo quốc dân" xinh đẹp trong bộ ảnh hoài cổ

  "Cô giáo quốc dân" xinh đẹp trong bộ ảnh hoài cổ

  Nhân vật chính trong bộ ảnh này là

  Cô giáo Hồng Nhung được mọi người biết đến qua câu chuyện cảm động được một cựu sinh viên nam của trường chia sẻ về nữ giảng viên trẻ sẵn sàng bỏ tiền của mình để bí mật giúp đỡ học sinh lúc khó khăn.

  Trước đây, Hồng Nhung chia sẻ cô từng học chuyên ngành Marketing tại Mỹ và sau đó rất may mắn được nhận ngay vào trường ĐH Kinh tế quốc dân năm 22 tuổi sau khi vừa tốt nghiệp đại học.

  “Mình thực sự quá hứng khởi với cơ hội này, đến mức phải xin thầy cô cho thi cuối kì sớm và chấp nhận không dự lễ tốt nghiệp để về Việt Nam cho kịp kì thi tuyển”, cô Nhung chia sẻ về cơ duyên trở thành giảng viên trường ĐH Kinh tế quốc dân.

  Không chỉ giảng bài hay, chuyên môn chắc, cô giáo Nhung còn yêu thích và thường xuyên tham gia các hoạt động nghệ thuật vì thời sinh viên cô quan điểm: “Muốn trải nghiệm tối đa cuộc sống du học bên Mỹ”.

  Ngày còn là du học sinh, cô Nhung hay đi hát cho các sự kiện, cuộc thi, diễn nhạc kịch và tham gia các hoạt động xã hội giúp đỡ những người vô gia cư trong thành phố.

  Được các học sinh yêu quý, cô Nhung “khoe” biết cô thích chụp ảnh nên học sinh thường chụp tặng những bộ ảnh nghệ thuật. Chính vì vậy cô Nhung sở hữu nhiều bộ ảnh đẹp không kém những người mẫu ảnh chuyên nghiệp.

  “Ảnh của mình toàn do sinh viên chụp đó! Có nhiều bạn sinh viên trẻ tuổi mà rất giỏi, các bạn có đam mê và tìm tòi rất nhiều đề tài, theo đuổi đam mê mà vẫn bảo đảm việc học ở trường. Các bạn hay chụp cho mình vì mình rất thích chụp ảnh”, cô Nhung kể.

  Và bộ ảnh này cũng không là ngoại lệ. Trong ảnh, cô Nhung hóa thân thành thiếu nữ của những năm thập niên 90, đẹp đơn giản nhưng khiến người xem bị cuốn hút bởi biểu cảm trên khuôn mặt.

  Bộ ảnh tuy không phải được chụp bằng máy film nhưng với khả năng chỉnh ảnh, nhiếp ảnh Phan Chang đã đánh lừa người xem một cách khéo léo. Cùng nhắm nhìn bộ ảnh này.

  Theo Dân Trí